Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

DESMODUR L75

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Loại
Aromatic polyisocyanate (Toluene diisocyanate)
Thành phần
75% rắn trong dung môi Ethyl acetate
Ứng dụng
Chất đóng rắn cho hệ sơn PU

THÔNG SỐ KỸ THUẬT


Đặc tính test
Kết quả
Đơn vị đo


Hàm lượng NCO
13.3 ± 0.4
%


Hàm lượng rắn
75 ± 2
%


Độ nhớt @ 23oC
1600 ± 400
mPa.s


Độ màu Iodine
£ 2TDI momomer
< 0.5
%


Tỷ trọng @ 20oC
1.17
g/ml


Điểm chớp cháy
5
oC
Khả năng hòa tan

Desmodur N75 MPA/X tan tốt trong ester, aromatic hydrocarbon như ethyl acetate, butyl acetate, PMA, acetone, MEK, MIBK, cyclohexanone, toluene, xylene, Solvesso@100, Shellsol@A.
Nói chung thì nó tương thích tốt với các dung môi nói trên. Tuy nhiên dung dịch tạo thành cần phải đảm bảo cho sự lưu trữ. Chỉ những dung môi dùng cho sơn PU mới được sử dụng ( là những dung môi chứa hàm lượng nước thấp hơn 0.05% và không chứa các nhóm hoạt tính như hydroxyl và nhóm amino). Aliphatic hydrocarbon không thích hợp cho việc làm dung môi hòa tan.
Không nên pha với hàm lượng rắn thấp vì sẽ gây đục và đóng cặn trong quá trình bảo quản nếu để lâu.

Tính tương hợp

Tương hợp với nhiều loại polyester, polyether và polyacrylates, cũng như với các sản phẩm dòng Desmodur@

Ứng dụng

Desmodur có thể kết hợp với nhiều loại sản phẩm dòng Desmophen@, Baycoll@, Desmocoll@ hay những hợp chất có chứa nhóm –OH để tạo thành hệ sơn PU 2 thành phần. Hệ sơn sử dụng Desmodur@ L75 được dùng cho sơn cho đồ gia dụng, sơn ván lót sàn, trên kim loại, giấy, nhựa và một số chất nền khác. Desmodur L75 cũng thích hợp cho những chất kết dính tạo liên kết ngang ở nhiệt độ phòng như Desmocoll hay Baycoll. Chúng có thể được dùng để liên kết nhiều loại nguyên liệu với nhau như gỗ, nhựa, kim loại. Việc dùng polyisocyanate sẽ làm tăng khả năng chịu nhiệt, chịu dầu mỡ, chịu chất hóa dẻo, và nhiều loại dung môi của các liên kết. Nó cũng cho độ bám tốt trên nhiều loại nguyên liệu, đặc biệt là trên bề mặt nhựa.

Lưu trữ

- Để trong thùng kín
- Nhiệt độ từ 10 – 30oC
- Tránh tiếp xúc với khí ẩm, nhiệt và các vật lạ
Đặc biệt lưu ý: Sản phẩm rất nhạy với không khí ẩm, vì vậy lưu trữ ở nhiệt độ cao (trong khoảng đề nghị) sẽ làm tăng độ nhớt sản phẩm