Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

DESMODUR IL1451

THÔNG TIN SẢN PHẨMLoại
Aromatic polyisocyanate (Toluene diisocyanate)
Thành phần
51% rắn trong dung môi Ethyl acetate
Ứng dụng
Chất đóng rắn cho hệ sơn PU

THÔNG SỐ KỸ THUẬT


Đặc tính test
Kết quả
Đơn vị đo


Hàm lượng NCO
7.4 ± 0.2
%


Hàm lượng rắn
51 ± 2
%


Độ nhớt @ 23oC
90 - 125
mPa.s


Độ màu Iodine
£ 2TDI momomer
£ 0.5
%


Tỷ trọng @ 20oC
1.11
g/ml


Điểm chớp cháy
-4
oC
Khả năng hòa tan

Desmodur IL 1451 tan tốt trong ester, aromatic hydrocarbon như ethyl acetate, butyl acetate, PMA, acetone, MEK, MIBK, cyclohexanone, toluene, xylene, Solvesso@100, Shellsol@A.
Nói chung thì nó tương thích tốt với các dung môi nói trên. Tuy nhiên dung dịch tạo thành cần phải đảm bảo cho sự lưu trữ. Chỉ những dung môi dùng cho sơn PU mới được sử dụng ( là những dung môi chứa hàm lượng nước thấp hơn 0.05% và không chứa các nhóm hoạt tính như hydroxyl và nhóm amino). Aliphatic hydrocarbon không thích hợp cho việc làm dung môi hòa tan.
Không nên pha với hàm lượng rắn thấp vì sẽ gây đục và đóng cặn trong quá trình bảo quản nếu để lâu.

Tính tương hợp

Desmodur@ IL1451 tương thích với Desmophen@ A450, nhiều loại polyester thuộc dòng Desmophen, với nhựa alkyd, với nitrocellulose. Nó cũng có thể kết hợp với Desmodur@ L và Desmodur@ N, tuy nhiên cần test trước khi cho kết hợp với nhau.

Ứng dụng

Hệ sơn hai thành phần được tạo thành từ Desmodur@ IL1451 có đặc tính khô nhanh và sớm ổn định, rất lý tưởng cho việc làm sơn trên gỗ và trên các vật dụng trong nhà. Tỉ lệ đề nghị NCO/OH khoảng 0.5-0.7. Trong trường hợp pha với tỉ lệ 1:1 Desmodur@ IL1451 cần kết hợp với Desmodur@ L. Với độ nhớt thấp và khả năng phản ứng cao Desmodur@ IL1451 sẽ cho ra loại sơn trong, màu đẹp, với hàm lượng rắn cao.

Lưu trữ

- Để trong thùng kín
- Nhiệt độ từ  0 – 30oC
- Tránh tiếp xúc với khí ẩm, nhiệt và các vật lạ
Đặc biệt lưu ý: Sản phẩm rất nhạy với không khí ẩm, vì vậy lưu trữ ở nhiệt độ cao (trong khoảng đề nghị) sẽ làm tăng độ nhớt sản phẩm